Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

HỆ THỐNG GAS TRUNG TÂM

Hệ thống Gas trung tâm là một hệ thống gas sử dụng giàn góp gas, thiết bị đấu nối gas ( như van khóa, van điều áp, máy hóa hơi…) cùng hệ thống đường ống để kết nối nhiều bình gas công nghiệp, bồn gas lại với nhau dẫn tới vị trí sử dụng của từng gian hàng sử dụng.
Tất cả hệ thống sẽ kín được đo kiểm bằng đồng hồ lưu lượng khí Gas, và hệ thống cảnh báo rỏ rỉ khí gas sẽ được đồng hộ đến hệ thống trung tâm đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho các trung tâm thương mại, khách sạn…. bao gồm Hệ thống Gas Công Nghiệp và Hệ thống Gas Nhà Hàng. 

Nguyên lí hoạt động của Hệ thống Gas

Trạm cấp gas thường nằm ngoài tòa nhà hay một góc của khu đô thị. Trong trạm, gas lỏng LPG với áp suất 4÷7 bar (1bar~1kg/cm2) được tồn chứa trong các bồn đặt nổi hoặc chôn ngầm, hoặc bằng giàn các bình gas 45kg (trong các trạm nhỏ).

Gas lỏng được tự hóa hơi thành gas hơi hoặc phải thông qua máy hóa hơi (chạy điện hoặc nước nóng) khi công suất tiêu thụ lớn. Thông qua van giảm áp cấp 1 trong phòng công nghệ, khí gas được giảm áp xuống còn 0,7÷1,5 bar rồi đi vào đường ống chôn ngầm dẫn tới hộp van tổng đặt tại vách ngoài tầng 1 của các tòa nhà cao tầng. Trong hộp van có van khóa tổng, van giảm áp cấp 2 tiếp tục giảm áp suất gas xuống còn 0,1÷0,05bar (100÷50mbar) để đưa vào trục đứng đi ngoài nhà hoặc trong hộp kĩ thuật dẫn lên các tầng căn hộ.

Từ đường ống trục đứng, gas sẽ rẽ vào các đường ống nhánh, qua van giảm áp cấp 3 để giảm áp suất xuống còn 0,03 bar (30mbar) rồi qua đồng hồ đo lưu lượng đi tới bếp đun hoặc bình nước nóng dùng gas của từng căn hộ .

Toàn bộ hệ thống từ bồn gas hoặc bình với các thiết bị trên bồn hoặc bình, thiết bị công nghệ gồm: máy hóa hơi, van giảm áp, đường ống dẫn, bầu lọc, thiết bị đo kiểm, thiết bị an toàn, thiết bị phòng cháy chữa cháy... được thiết kế và lựa chọn chuyên dùng cho hệ thống dẫn gas, được tư vấn thiết kế, lắp đặt bởi các đơn vị chuyên môn, chuyên nghiệp trên cơ sở áp dụng các qui phạm qui chuẩn bắt buộc của ngành xây dựng hoặc tham khảo các tiêu chuẩn liên quan của nhà nước Việt Nam và tiêu chuẩn của các nước tiên tiến khác như Nhật, Mỹ, Đức, Anh, Hàn Quốc... là những nước đã có kinh nghiệm sử dụng gas trung tâm trên 50 năm.

 

Làm thế nào để có hệ thống cấp gas trung tâm cho một khu đô thị hay chung cư cao tầng

Một tòa nhà chung cư cao tầng hay một khu đô thị mới tiên tiến cần có các hệ thống kỹ thuật hạ tầng đồng bộ, hiện đại ngay từ khâu quy hoạch thiết kế. Ví dụ như phải có đường giao thông thuận lợi, có tầng hầm để xe, có hệ thống xử lý nước thải, có hệ thống cấp điện nước đầy đủ và nếu dùng gas đun nấu phải có hệ thống cấp gas trung tâm

Hệ thống cấp gas trung tâm được tư vấn giải pháp thiết kế bởi các nhà cung cấp có chức năng chuyên môn. Việc lựa chọn giải pháp kĩ thuật, giải pháp an toàn, chi phí, ngoài việc được chủ đầu tư phê duyệt, hồ sơ thiết kế còn phải được các cơ quan chức năng thẩm tra, cơ quan PCCC của địa phương thẩm duyệt

Các bước thiết kế cơ sở, thiết kế kĩ thuật và bản vẽ thi công, quá trình thi công xây lắp nghiệm thu được quản lý chặt chẽ theo các quy định của ngành xây dựng và cơ quan PCCC trước khi đưa vào vận hành

Các nhân viên quản lý hệ thống được đào tạo chuyên môn thông qua đào tạo chuyển giao công nghệ hoặc hợp đồng dịch vụ cung cấp gas và quản lý hệ thống với chủ đầu tư.

 

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

www.tongthausg.com

Email: info@tongthausg.com

Fb: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Dịch Vụ TLI 

Call: 02837 222 666 

 

 

Khách hàng thân thiết